Muốn đẹp hãy bắt đầu với việc cải thiện giấc ngủ

Muốn đẹp hãy bắt đầu với việc cải thiện giấc ngủ

Thiếu ngủ là một trong những nguyên nhân gây béo phì. Vì vậy hãy ngủ đủ giấc. Chúng ta thường nghĩ lượng calo sẽ được tiêu thụ nhiều hơn khi chúng ta thức hoặc vận động nhưng đây là một sai lầm lớn. Sự thật là khi chúng ta thiếu ngủ sẽ ảnh hưởng xấu đến việc tiêu thụ calo. Cơ thể của con người khi ngủ không đủ sẽ gây rối loạn đến quá trình tiết hormone kiểm soát sự thèm ăn. Do đó, khi lượng thức ăn ăn vào và số lần ăn vặt tăng lên, lượng calo nạp vào cơ thể có xu hướng tăng lên và ngược lại, lượng calo tiêu thụ có xu hướng giảm xuống.

 

Nhưng mọi người hãy yên tâm, vì calo sẽ được tiêu thụ ngay cả khi ngủ. Có dữ liệu cho rằng khi một phụ nữ tiêu chuẩn ở độ tuổi 30 ngủ trong 7 tiếng thì sẽ tiêu thụ khoảng 350 kcal chỉ bằng cách ngủ. Điều lý tưởng nhất là bạn nên đốt cháy calo trong khi ngủ, và tiêu thụ calo đúng cách khi thức dậy sau khi ngủ đủ giấc. Tuy nhiên có một vài điều cần lưu ý sau.

 

-Kết thúc bữa ăn trước khi ngủ 3 tiếng 

Để tiêu hóa thức ăn thì dạ dày sẽ phải đốt cháy năng lượng. Tuy nhiên, nếu khi ngủ mà dạ dày vẫn tiêu hóa thức ăn thì năng lượng sẽ được dùng nhiều hơn để tiêu hóa và không có đủ năng lượng dành cho việc tiêu thụ calo mà bạn thường nhận được trong khi ngủ. Nói cách khác, chúng ta cần tiêu hóa hết thức ăn trước khi ngủ. Đây là lý do tại sao bạn nên kết thúc bữa ăn của mình ít nhất 3 giờ trước khi đi ngủ.

 

-Thời gian ngủ muộn nhất là 0 giờ

Hormone thúc đẩy tiêu thụ calo khi ngủ là " Hormone tăng trưởng". Hormone này có chức năng phân hủy chất béo và lượng hormone này sẽ tăng lên trong vài giờ từ 22 giờ ~ khoảng 3 giờ sáng. Nếu có thể ngủ ngon trong thời gian này thì sẽ tăng hiệu quả trong việc đốt cháy calo. Nếu chúng ta muốn thức dậy lúc 7 giờ sáng thì giờ đi ngủ muộn nhất nên là 0 giờ.

 

-Thời gian ngủ tốt nhất là 7~8 tiếng

Lý do thiếu ngủ lại trở thành nguyên nhân gây béo phì là do sự mất cân bằng của hormone "Leptin" và "Ghrelin". Leptin ngăn chặn sự thèm ăn, còn ghrelin thì kích thích sự thèm ăn. Nếu thời gian ngủ ngắn đi sẽ làm giảm hormone tạo cảm giác no là leptin, và hormone tạo cảm giác đói là ghrelin sẽ tăng lên. Để cân bằng quá trình bài tiết này thì trung bình cần ngủ 7~8 tiếng.

 

-Có được một giấc ngủ ngon

Cải thiện chất lượng giấc ngủ cũng là việc rất quan trọng. Hãy giảm ánh sáng và tạo một môi trường yên tĩnh. Hoặc tăng nhiệt độ cơ thể trước khi ngủ cũng là một cách hay. Đối với ai có cơ thể có tính hàn thì  việc đeo găng tay và tất hay ngâm mình trong nước ấm ngay cả mùa hè, hoặc xoa bóp lòng bàn tay bàn chân cũng có hiệu quả. 

 

-Hạn chế sử dụng điện thoại quá mức trước khi ngủ

Chúng ta thường sử dụng điện thoại hoặc các thiết bị điện tử nhiều hơn trước khi ngủ, nhưng nếu cứ tiếp tục nhìn vào màn hình tinh thể lỏng của các thiết bị này sẽ gây ức chế đến sự bài tiết hormone kiểm soát giấc ngủ và đồng hồ sinh học là " Melatonin". Khi melatonin không được tiết đủ trong lúc ngủ sẽ dẫn đến vòng lẩn quẩn là ngủ không ngon và cảm thấy mệt mỏi vào sáng hôm sau.

 

*Khi ngủ, cơ thể sẽ tiến hành chăm sóc da

Người ta cho rằng thời điểm vàng của làn da và thời gian ngủ để đem lại hiệu quả tốt hơn trong việc giảm cân gần như là giống nhau. Vào thời điểm đó, cơ thể sẽ tiến hành quá trình trao đổi chất và phục hồi các tế bào cũ.

 

Trước tiên, việc chuẩn bị trước khi đi ngủ là vô cùng quan trọng. Hãy kết thúc bữa ăn 3 giờ trước khi ngủ và thoa các sản phẩm làm đẹp lên da.  Vào lúc này, sử dụng kết hợp các thiết bị chăm sóc da sẽ nâng cao hiệu quả thẩm thấu các thành phần làm đẹp. Nếu muốn da săn chắc hoặc se khít lỗ chân lông hãy làm lạnh da theo từng khu vực khi đắp mặt nạ. 

 

Cuối quá trình chăm sóc da, hãy thoa thêm một lớp kem dưỡng để ngăn hơi nước thoát ra ngoài. Sau đó hãy đi ngủ mà không sử dụng các thiết bị điện tử để tận hưởng thời gian vàng của làn da

 

URARA-logo

Tên công ty: Eco Plant Ltd

Địa chỉ: Masteri Thảo Điền, T4, 159 xa lộ Hà Nội, Thủ Đức, HCM